Nõn đuôi nướng nhồi thịt

Nõn đuôi là đoạn cuối trong bộ lòng của con lợn. Món nõn đuôi được làm lên với nguyên liệu chính là nõn đuôi, thịt lạc xay, gia vị và rau thơm các loại. Nõn đuôi cũng giống như làm món dồi lợn dễ bị nhầm lẫn. Nguyên liệu đã chuẩn bị nhồi vào trong nõn, nhồi xong buộc chặt hai đầu nõn và nướng.

Cách làm nõn đuôi nướng nhồi thịt

Nõn đuôi nhồi thịt là món phù hợp cho những cuộc nhậu, hoặc là món chính trong những bữa ăn gia đình. Món ăn sẽ đem đến những hương vị thơm ngon và giúp cho bữa ăn gia đình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Vậy để có thể chế biến món nõn đuôi nhồi thịt hấp dẫn hơn thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu làm Nõn đuôi nướng nhồi thịt:

  • Sụn mềm xay nhỏ 150-200gr
  • Lạc
  • Rau húng quế
  • Rau răm, hành lá, mùi tàu.
  • Hành củ, tỏi băm
  • Nước mắm, hạt tiêu xay

Cách làm Nõn đuôi nướng nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế trước khi làm Nõn đuôi nướng nhồi thịt

- Rửa sạch nõn đuôi bằng dấm hay muối, khi rửa phải bóp thật kỹ, vừa bóp vừa tuốt cho sạch nhớt cả bên ngoài và bên trong.

- Các loại rau thơm thái nhỏ. Tỏi hành băm nhỏ.

- Lạc ngâm nước ấm, bóc sạch vỏ rồi băm hoặc xay nhỏ.

- Đun sôi nước, nêm chút muối, cho nõn đuôi vào luộc qua.

- Trộn đều thịt sụn, lạc băm nhỏ, hành củ băm, các loại rau đã thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị

Bước 2: Tiến hành nhồi thịt vào nõn đuôi và nướng

- Buộc một đầu đoạn nõn đuôi, nhồi tất cả thịt đã trộn đều vào nõn đuôi, vừa nhồi vừa vuốt cho đều nhân để món ăn trông tròn đều. Nhồi xong buộc chặt đầu còn lại.

- Đun nước với chút muối rồi nướng bằng lò nướng hoặc than hoa, thỉnh thoảng dùng tăm nhọn xăm lỗ để món dồi không bị phình và bục vỡ. Khi xăm không thấy nước đỏ chảy ra là chín

- Hoặc có thể bắc chảo lên bếp, cho mỡ hay dầu ăn đun nóng già, cho nõn đuôi vào rán (chiên) vàng, có thể chiên giòn bên ngoài tùy ý thích.

- Khi thành phẩm món ăn sẽ có màu cánh gián, có vị thơm đặc biệt từ những nguyên liệu được nướng chín, khi đưa miếng nõn đuôi vào miệng nhai ta sẽ cảm nhận được độ giòn, thơm và rất bùi. Khi ăn nhớ thái mỏng, chấm với nước chấm pha mắm, tỏi, tương ớt, nước, hoặc chanh, hạt tiêu cho có vị chua cay, ngọt.

Các tin bài khác